นักศึกษาวิชาทหารและนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีอักษรพัทยาร่วมกิจกรรมจิตอาสาร่วมพัฒนาชุมชนเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2559 ร่วมกับ ชุมชนเทพประสิทธิ์ และตำรวจมวลชนสัมพันธ์ชุดปักกลด สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาณ บริเวณชุมชนเทพประสิทธิ์สุขุมวิท 52 ถึง ซอยกอไผ่ เมื่อ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2559